Tổ chức hoạt động giữa giờ của học sinh trường PTDTBT – Tiểu học Luân Giói

Hoạt động tập thể giữa giờ của học sinh là hoạt động rất bổ ích và cần thiết cho học sinh, đặc biệt là lứa tuổi học sinh Tiểu học, giúp học sinh phát triển toàn diện hơn cả thể chất lẫn tinh thần, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng. Không những vậy, nó còn rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, giáo dục ý thức đạo đức, góp phần hình thành nhân cách của người học sinh.

       Nhận thức được ý nghĩa quan trọng đó, Trong những năm qua, Liên đội trường PTDTBT - TH Luân Giói luôn duy trì thường xuyên hoạt động tập thể giữa giờ cho các em học sinh.

Nhằm tạo không khí thoải mái cho các em được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo.        Trong giờ ra chơi, các em học sinh được tham gia vào rất nhiều các hoạt động lành mạnh và bổ ích như: Thể dục giữa giờ; múa hát tập thể; chơi các trò chơi dân gian; đọc sách báo tại thư viện thân thiện, tham gia chăm sóc các công trình măng non của Liên đội ... Các hoạt động đó đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hình thành và phát triển ở học sinh các kĩ năng cơ bản, cần thiết phù hợp với sự phát triển chung của các em. Đây cũng là con đường để giúp trẻ hình thành và phát triển toàn diện nhân cách.

Các em học sinh khối 3 chơi trò chơi nhảy bao bố

Nhằm tạo không khí thoải mái cho các học sinh, hằng ngày, trường PTDTBT - TH Luân Giói tổ chức hoạt động tập thể giữa giờ. Hoạt động này, giúp cho các em được thư giãn tinh thần, nâng cao tinh thần đoàn kết, giảm bớt căng thẳng để các em học tốt các tiết học tiếp theo.

Đã trở thành một thói quen, mỗi khi nghe thấy tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 2 là các thầy cô giáo chủ nhiệm lại khẩn trương giúp các em xếp hàng tập trung ở sân trường để sẵn sàng vào bước vào các hoạt động tập thể giữa giờ.

Các em học sinh khối 4, 5 tham gia trò chơi kéo co

Hằng ngày nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, với tinh thần phấn khởi và nụ cười trong sáng của các em học sinh khi được tham gia các hoạt động bổ ích ấy, Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đều cảm thấy rất vui. Niềm vui đó đã trở thành niềm hạnh phúc khi được chứng kiến các em lớn lên từng ngày, ngày một tự tin và học tập tốt hơn.

 

Các em học sinh khối 1,2  tham gia trò chơi

     Khỏe, đẹp, đoàn kết, vui hơn là những thông điệp hoạt động tập thể giữa giờ mà các thầy cô giáo và các em học sinh trường Trường PTDTBT - Tiểu học Luân Giói luôn hướng tới. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục tinh thần cho các em, có những hoạt động tuyên truyền, vận động để không chỉ riêng học sinh mà cả những người thân trong gia đình nhận thức được tầm quan trọng của các hoạt động đó, để có một tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho các em học sinh, góp phần tích cực trong việc giáo dục học sinh.