Hưởng Ứng " Tết Trồng Cây" của trường PTDTBT TH Luân Giói

Trong không khí rộn ràng khi Tết đến Xuân về, mỗi chúng ta lại nhớ tới cái “Tết” khác - một mỹ tục do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu khởi xướng từ cuối năm 1959, đó là “Tết trồng cây”. Quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của môi trường sống, Bác đã động viên và kêu gọi nhân dân ta tích cực trồng cây, giữ lấy màu xanh của đất nước:

“Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.

      Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới 2018, sáng ngày 21/2 (Tức Mùng 6 Tết Mậu Tuất), thầy trò  trong toàn trường PTDTBT TH Luân Giói đã tổ chức lao động vệ sinh trường lớp, và tổ chức trồng cây xanh trong khuôn viên trường.

Hưởng ứng “Tết trồng cây” năm nay toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường đã tiến hành xây dựng thêm các bồn hoa để trồng thêm hoa và một số cây xanh. Việc trồng hoa,  cây xanh , lao động vệ sinh đầu năm một mặt thể hiện quyết tâm làm theo lời của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho Đất nước càng ngày càng xuân”, mặt khác góp phần quan trọng để xây dựng khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp.

Tết trồng cây hàng năm đã trở thành một hoạt động văn hóa, một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Thấm nhuần tư tưởng của Người, trong những năm qua lãnh đạo nhà trường cùng các cán bộ giáo viên và học sinh đã thường xuyên tổ chức phong trào “Tết trồng cây” một cách nghiêm túc, rộng khắp và đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Môi trường sinh thái trong toàn trường không ngừng được xây dựng, cải tạo, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong nhà trường.
Một số hình ảnh buổi lao động  trồng cây đầu xuân :

Thầy và trò nhà trường đang lao động cho đất vào các bồn hoa