CẢM XÚC TRƯỚC GIỜ CHIA TAY

Tháng năm sân trường đầy nắng

Nhuộm vàng tiếng ve râm ran

Tháng năm từng chùm hoa phượng

Bất ngờ đỏ rực mênh mang

Tháng năm – mùa hè cuối cùng

Một mùa hè chia li

Cổng trường nghiêng nghiêng im lặng

Dịu dàng nói tạm biệt em...

Năm năm học lặng lẽ trôi qua thật nhanh. Và giờ đây, em sẽ phải nói lời tạm biệt mái trường PTDTBT tiểu học Luân Giói thân yêu – nơi chất chứa bao yêu thương, nơi có biết bao người thầy, người cô tâm huyết đưa chúng em đến bến bờ tri thức. Cảm xúc khi sắp phải chia tay với những người cha, người mẹ hiền luôn hết lòng chăm sóc cho đàn con và cả những cô cậu học trò đáng yêu, tinh nghịch thật khó diễn tả bằng lời. Biết bao kỉ niệm buồn vui cùng thầy cô, bạn bè cứ dần hiện về trong tâm trí như những thước phim quay chậm, làm sao có thể phai mờ, làm sao có thể lãng quên,... Lòng bồi hồi, bâng khuâng nhớ lại ngày đầu tiên tới lớp... Vẫn còn đây những e dè, nhút nhát và cả những giọt nước mắt chẳng thể biết lí do. Vẫn còn đây hình ảnh người cô, người thầy – nhẹ nhàng lau nước mắt, ôm chặt em vào lòng rồi đưa em vào cửa lớp. Ngoài việc dạy tri thức cho chúng em thầy cô còn dạy chúng emcách làm người, cách vệ sinh cá nhân, cách sống tự lập khi chúng em ở nội trú, Thầy Cô còn hướng dẫn chúng em cách trồng rau và chăm sóc chúng, sau mỗi buổi tan học. Và sắp phải xa những bữa cơm thân mật của các bạn nội trú, đầy ắp tiếng cười trong mỗi giờ tan học. chúng em thấy thật vui và hạnh phúc. Em vẫn còn nhớ những tiết học sôi nổi, những ánh mắt thân thương, những tiếng cười giòn giã,... Tất cả, tất cả như mới trong ngày hôm qua. Em thầm cảm ơn các thầy, các cô – những người đã dạy dỗ em trong suốt năm năm qua. Những bài giảng của thầy cô là hành trang không thể thiếu trong cuộc hành trình đến với những ước mơ mà em đã chọn.

Em gửi tới thầy cô – những người đưa đò cần mẫn – lời chúc tốt đẹp nhất chúc các thầy cô ở lại mạnh khỏe, vững tay chèo lái con thuyền đến những bến bờ tri thức. Còn các bạn cùng lớp – những người anh em, tớ chúc các cậu luôn thành công trong cuộc sống, và đạt kết quả thật cao trong kì thi sắp tới, chúc các em học sinh khối 1, 2, 3, 4 chăm ngoan, học giỏi,

Mái trường ơi, cho em gửi một niềm yêu và nỗi nhớ.