CÁC HOẠT ĐỘNG CHO HỌC SINH TRONG GIỜ RA CHƠI

Trẻ em không chỉ cần được chăm sóc sức khoẻ, được học tập, mà quan trọng nhất trẻ cần phải được thoả mãn nhu cầu vui chơi, giải trí sau một giờ học. Xuất phát từ vai trò quan trọng của hoạt động vui chơi trong giờ ra chơi đối với trẻ em và nhu cầu hưởng thụ hoạt động này.

       Nhà  trường đã tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi dân gian, đọc sách báo là một việc làm cần thiết và rất có ý nghĩa. Nó được kết thành từ quá trình lao động và sinh hoạt, trong đó tích tụ cả trí tuệ và niềm vui sống. Đặc biệt đối với trẻ em, vui chơi trong giờ ra chơi đã mang lại cho thế giới trẻ thơ nhiều điều thú vị và bổ ích, đồng thời thể hiện nhu cầu giải trí, vui chơi, quyền được chia sẻ niềm vui của các em với bạn bè, cộng đồng. Nó làm cho thế giới xung quanh các em đẹp hơn và rộng mở,  tuổi thơ của các em sẽ trở thành những kỉ niệm quý báu theo suốt cuộc đời; làm giàu nguồn tình cảm và trí tuệ cho các em.

      Chính vì vậy, tổ chức các hoạt động cho học sinh trong giờ ra chơi là rất cần thiết được lựa chọn, giới thiệu trong nhà trường tuỳ theo lứa tuổi của trẻ. Nhà trường đã hướng dẫn và tổ chức các hoạt động tập thể nhằm giúp các em được làm quen và chơi những trò chơi dân gian của thiếu nhi - đó là hoạt động thường xuyên ở Trường PTDTBT - TH Luân Giói được các em tham gia nhiệt tình. Đặc biệt, một số trò chơi có sức hấp dẫn và lôi cuốn nhiều học sinh tham gia như: ô ăn quan, cờ vua, đá cầu,nhảy dây,…. Ngoài ra các em còn trau dồi kiến thức, kĩ năng cuộc sống tìm hiểu thông tin qua sách, báo , truyện,….

Một số hình ảnh hoạt động cho học sinh trong giờ ra chơi ở Trường PTDTBT - TH Luân Giói:

Trò chơi Ô ăn quan học sinh lớp 5

Học sinh đọc sách, báo trong giờ ra chơi