MÓN QUÁ ĐẦU NĂM

Trường PTDTBT TH Luân Giói cách xa trung tâm huyện gần 50 km. Với ngôi trường khang trang sạch đẹp, có hơn 360 học sinh và 116 học sinh đến ở bán trú và học tập tại trường.

Đối với các bạn học sinh , kỳ nghỉ Tết thường kéo dài từ 1 tuần đến 10 ngày. Hơn nữa, trong lớp mỗi bạn một bản nên việc gặp nhau trong kỳ nghỉ này rất khó khăn. Vì vậy trong buổi học đầu tiên của năm mới, ai cũng vui vì được gặp lại bạn bè.

Khung cảnh trong các lớp học vào ngày hôm nay thật sôi động, các bạn học sinh,  đến trường sớm hơn thường lệ, ríu rít chuyện trò, dành tặng nhau những lời chúc tốt đẹp, hào hứng kể chuyện về những ngày nghỉ vừa qua. Một số bạn còn trổ tài khéo tay bằng những món quà độc đáo dành tặng cả lớp.

          Ngày đầu tiên đến trường khi dư vị của những ngày Tết vẫn còn nên các thầy cô giáo cũng trở nên dễ tính và tâm lý hơn đối với học trò của mình. Trong ngày hôm nay, đa số các giáo viên dành thời gian để gửi lời chúc đến các bạn học sinh.

         Trong các lớp rộn ràng những tràng pháo tay, các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” độc đáo. Đây là dịp để tình cảm thầy trò thêm gần gũi và gắn bó hơn. Đặc biệt, nhiều thầy cô giáo còn gửi kèm lời chúc là những phong bao lì xì may mắn đến học trò của mình.

          Thầy trò trường PTDTBT TH Luân Giói mong ước bước sang một năm mới tràn đầy niềm tin và hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.