Công tác trồng, chăm sóc bồn hoa cây cảnh nhằm tạo cảnh quan trường lớp luôn xanh - sạch - đẹp

Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hoạt động trồng vườn hoa không chỉ là một hoạt động thi đua mà qua đó giúp học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, học đi đôi với hành, giáo dục gắn với lao động và bảo vệ môi trường học đường. Từ đó tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, phát triển tính tích cực, sáng tạo, tự học và định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

 

Được sự hướng dẫn của cô hiệu trưởng Trương Thị Tuyết cùng với các thầy cô giáo chủ nhiệm và sự tham gia tích cực của các em học sinh. Các vườn hoa trong sân trường đã được cải tạo lại bằng cách cuốc tơi đất, nhặt sạch đá, sỏi cho thêm đất phù xa, sau đó mới trồng và ươm hoa. Các em học sinh đã chăm chỉ vun trồng và chăm sóc vườn hoa cẩn thận hàng ngày như tưới cây, nhổ cỏ,.... Điều này đã tạo điều kiện cho các em học và thực hành ngoài trời: tìm hiểu, quan sát môi trường sống của thực vật trong thiên nhiên để khắc sâu kiến thức và kĩ năng trong các môn học về các lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội. 

Một số hình ảnh các em đang chăm sóc hoa

 

 

Tham gia trồng và chăm sóc vườn hoa để biết và có ý thức bảo vệ, chăm sóc môi trường học đường và cộng đồng, có kĩ năng ươm, trồng và chăm sóc cây trong quá trình sinh trưởng, phát triển của cây; Biết yêu quý, trân trọng thành quả đã xây dựng được, có thái độ thân thiện với môi trường. Vườn hoa không chỉ thể hiện được quyết tâm thi đua của các lớp mà qua đó còn khẳng định sự hiểu biết và tình yêu thiên nhiên, đất nước của các em. Chỉ sau một thời gian ngắn, các bạn đã khiến cho quang cảnh sân trường có nhiều loài hoa đẹp, đủ mọi màu sắc sặc sỡ như được khoác một chiếc áo hoa mới. Sân trường từ nay sẽ rực rỡ hơn, tươi mới hơn không chỉ bởi những bông tươi khoe mình trong nắng mà còn bởi niềm vui, tiếng cười và thành quả của các em khi được tự tay làm đẹp cho ngôi trường mến yêu của mình. Với tinh thần đoàn kết và thành quả chăm sóc của các em học sinh các lớp phong cảnh sân trường đã được tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch hơn.